Gạch Trung Quốc có tốt không? Nên sử dụng gạch của hãng nào?

Trung Quốc là một thì trường lớn không chỉ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, phát triển mạnh không chỉ trong dòng sản phẩm chính hãng, cao cấp, Trung Quốc còn được biết đến là nơi cung cấp hàng giả sang Việt Nam lớn nhất hiện nay. Bởi vì tâm lý lo ngại nhiều người vẫn khá băn khoăn trong việc lựa chọn hàng Trung Quốc, vậy gạch Trung Quốc có tốt không? Cùng nghe các chuyên gia tư vấn đánh giá để lựa chọn các sản phẩm gạch phù hợp nhé.

ĐÁNH GIÁ GẠCH TRUNG QUỐC CÓ TỐT KHÔNG QUA MỨC TIÊU THỤ

Trên thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam hiện nay có một lượng lớn các sản phẩm gạch xây dựng, gạch ốp lát,… được sản xuất và cung ứng bởi các công ty đến từ Trung Quốc. Để trả lời câu hỏi Gạch Trung Quốc có tốt không?  chúng ta có thể dựa vào mức tiêu thụ của vật liệu xây dựng mang thương hiệu Trung Quốc tại các đại lý cung ứng lớn.

Các dòng gạch Trung Quốc có tốt không?
Các dòng gạch Trung Quốc có tốt không?

Theo đánh giá từ khảo xát tại các đại lý vật liệu xây dựng ở đây là gạch ốp lát, mức tiêu thục của các mặt hàng mang thương hiệu Trung Quốc chỉ chiếm từ 5- 10%, 80% doanh số lại dành cho các dòng gạch có xuất xứ nội địa, số còn lại là các sản phẩm nhập khẩu từ Ý, Italya, Ấn Độ,… Có thể thấy Gạch Trung Quốc không được ưa chuộng lắm, tuy nhiên điều này chưa thể đánh giá gạch Trung Quốc không tốt, cùng tìm hiểu xem nguyên nhân là gì nhé

GẠCH TRUNG QUỐC CÓ TỐT  KHÔNG MÀ KHÔNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Thực tế trong những năm trước đây gạch Trung Quốc rất được ưa chuộng do mẫu mã đẹp, đa dạng, chất lượng tốt. Tuy nhiên những năm gần đây gạch nội địa đã dần lấy lại thì trường với các thương hiệu như gạch Đồng Tâm, gạch Bạch Mã, gạch Ý Mỹ,…

Gạch Việt dần chiếm lĩnh thị trường
Gạch Việt dần chiếm lĩnh thị trường

Gạch Trung Quốc có tốt không? Gạch Trung Quốc tốt nhưng giá thành lại cao hơn các dòng gạch nội địa cùng chất lượng. Những năm gần đây các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đã không ngừng nâng cao công nghệ, sản xuất ra các mặt hàng đủ sức cạnh tranh với đối thủ nặng ký như Trung Quốc.

Bởi vì chất lượng tốt , mẫu mã đa dạng được đổi mới liên tục vì vậy mà việc  lựa chọn sử dụng hàng nội địa được đẩy mạnh, nâng giá trị hàng Việt Nam lên rất nhiều.Tuy nhiên các sản phẩm gạch nội địa chỉ có thể chiếm lĩnh được thị trường gạch giá rẻ và tầm trung, phần lớn các thương hiệu gach cao cấp vẫn đến từ phía Trung Quốc.

Đánh giá gạch Trung Quốc có tốt không? Điều này không nên nhìn nhận một cách phiến diện, chất lượng các dòng gạch cao cấp từ Trung quốc thật sự rất tốt nhưng giá lại rất cao, bạn nên tùy thuộc vào điều kiện cũng như mục đích để chọn dòng gạch cho phù hợp.